Tin tức

109 tin tức
 • Bất động sản thời dịch Covid-19: Thị trường đang như chiếc lò xo bị nén?
  19/03/2020 502
  Bất động sản thời dịch Covid-19: Thị trường đang như chiếc lò xo bị nén?

  Thị trường bất động sản đang bị ảnh hưởng bởi “cơn bão” dịch Covid-19. Tuy nhiên, phân khúc nhà ở vẫn được nhìn nhận chỉ bị chững lại trong ngắn hạn bởi tiềm năng và nhu cầu của dòng sản phẩm này trên thị trường hiện là khá lớn. Chính vì vậy, không ít người vẫn cho rằng, sự sôi động của phân khúc này sẽ sớm trở lại ngay khi Việt Nam và thế giới đẩy lùi được dịch bệnh.

 • Infographic: Thị trường bất động sản TP.HCM sụt giảm nguồn cung
  01/11/2019 482
  Infographic: Thị trường bất động sản TP.HCM sụt giảm nguồn cung

  Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) , trong hai năm gần đây, thị trường bất động sản TPHCM bị sụt giảm mạnh nguồn cung dự án và các sản phẩm nhà ở. Nhiều dự án nhà ở bị “đứng hình” do không thực hiện được các thủ tục đầu tư xây dựng hoặc bị dừng triển khai.

 • TP.HCM sắp dỡ chung cư nghiêng nửa mét
  01/11/2019 518
  TP.HCM sắp dỡ chung cư nghiêng nửa mét

  Sau khi tháo dỡ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, UBND quận 1 sẽ tổ chức việc đầu tư xây dựng tòa chung cư mới nằm tại vị trí công trình cũ vừa được phá bỏ. Ngày 1/11, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của UBND quận 1 về việc phá dỡ khẩn cấp lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM). Công ty Dịch vụ công ích quận 1 sẽ trực tiếp lập phương án tháo dỡ công trình này.

 • TP.HCM sẽ có "thành phố trong thành phố", thị trường bất động sản khu Đông tiếp tục dẫn đầu xu thế đầu tư trong năm 2020
  01/11/2019 526
  TP.HCM sẽ có "thành phố trong thành phố", thị trường bất động sản khu Đông tiếp tục dẫn đầu xu thế đầu tư trong năm 2020

  Quận 2, 9, Thủ Đức thuộc Khu đô thị Sáng tạo phía Đông sẽ được tổ chức lại theo hướng thành lập "thành phố thuộc TPHCM". Đề xuất này là một trong hai nội dung của Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị UBND TP.HCM dự kiến trình Thường trực Thành ủy xin ý kiến Bộ Chính trị vào tháng 12. Nhiều chuyên gia đánh giá rằng chủ trương của TP.HCM rất táo bạo, tâm huyết với mục đích có được cơ chế vận hành đúng với vai trò là đơn vị hành chính đặc biệt của cả nước.

 • Giá nhà liền thổ tại TP.HCM liên tục tăng mạnh
  15/10/2019 575
  Giá nhà liền thổ tại TP.HCM liên tục tăng mạnh

  Liên tục khan hiếm nguồn hàng ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp, dòng sản phẩm nhà liền thổ tại TP.HCM đang xác lập một mặt bằng giá mới, tăng liên tục trong các quý gần đây.

 • Bất động sản có nguy cơ thiếu nguồn cung nghiêm trọng
  15/12/2018 797
  Bất động sản có nguy cơ thiếu nguồn cung nghiêm trọng

  Đó là nhận định của Ông Nguyễn Trần Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, khi đánh giá về thị trường bất động sản Việt Nam sắp tới.

 • Lo ngại giá nhà đất tại Tp.HCM sẽ biến động mạnh
  30/06/2018 1,593
  Lo ngại giá nhà đất tại Tp.HCM sẽ biến động mạnh

  UBND Tp.HCM vừa có cuộc họp với Hội đồng Thẩm định giá đất của thành phố để bàn việc tăng hệ số giá đất. Với động thái này, không ít người lo ngại giá đất tại Tp.HCM sẽ biến động mạnh.

 • Nghi chơi ma túy tập thể trong chung cư I-Home gây cháy
  26/06/2018 987
  Nghi chơi ma túy tập thể trong chung cư I-Home gây cháy

  Ngày 25-6, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết đang phối hợp điều tra làm rõ vụ cháy xảy ra tại chung cư I-Home trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp, TP.HCM).